Gọi điện thoại
0976831869

Chứng nhận ISO trực tuyến | Giải pháp hiệu quả trong mùa COVID-19

Đạt được chứng nhận ISO là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng bạn đang điều hành một doanh nghiệp chất lượng cao, tập trung vào khách hàng, vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, quy trình chứng nhận ISO truyền thống có thể tốn kém, mất thời gian và công sức. Nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp cảm thấy rằng họ chỉ đơn giản là không có đủ nguồn lực cho việc đó. Nhưng hiện nay, quy trình chứng nhận ISO chuyên nghiệp của một số Tổ chức chứng nhận được công nhận đã cho phép bạn đăng ký và lấy chứng nhận ISO trực tuyến mà không cần nhiều buổi đến thăm trực tiếp doanh nghiệp. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Chứng nhận ISO trực tuyến trong bài viết.

Tại sao nên chứng nhận ISO trực tuyến? - Giải pháp thiết thực

Mặc dù chúng ta chấp nhận rằng các cuộc đánh giá và chứng nhận tại chỗ là phương pháp chuẩn được công nhận cho các tiêu chuẩn ISO quốc tế. Tuy nhiên, cho dù thông qua địa điểm hay chi phí, có thể khiến các cuộc đánh giá chứng nhận trở thành nên đắt đỏ. Để khắc phục điều này đã có giải pháp nào?

Giờ đây đã có các Tổ chức chứng nhận được công nhận có thể thực hiện đánh giá tuân thủ từ xa bằng cách sử dụng kết hợp kỹ năng và công nghệ.

 

Có một điều chắc chắn là nếu việc đi lại cũng như thời gian dành cho việc đến một địa điểm và quay lại được cân nhắc, có thể sẽ tiết kiệm được chi phí lớn và các tác động môi trường với tùy chọn đánh giá chứng nhận ISO từ xa.

Phản hồi từ khách hàng cho thấy xếp hạng tích cực cao khi sử dụng giải pháp này. Các lý do điển hình là tiết kiệm chi phí, tiện lợi, các yếu tố môi trường và đặc biệt quan trọng ở thời điểm hiện tại là tránh Virus Corona (Covid-19).

Cách hoạt động của chứng nhận ISO trực tuyến

Chúng tôi đã tìm hiểu về cách thức hoạt động của Chứng nhận ISO trực tuyến tại 1 đơn vị điển hình là Tổ chức chứng nhận được công nhận là ISOCERT  | Số 40, Lô 12 A, khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Cách hoạt động của chứng nhận ISO trực tuyến cụ thể như sau:

1Tổ chức chứng nhận sẽ yêu cầu bạn điền vào một bảng câu hỏi để cung cấp tất cả các chi tiết về doanh nghiệp của bạn và các hoạt động hiện tại của doanh nghiệp mà họ sẽ cần chuẩn bị tài liệu của bạn.
2Điều này cũng sẽ cho phép Tổ chức chứng nhận xác định bất kỳ vấn đề nào mà bạn sẽ cần giải quyết, với sự trợ giúp của Tổ chức chứng nhận khi cần thiết, để đưa doanh nghiệp của bạn tuân thủ.
3Trong tất cả các xác suất, doanh nghiệp bạn sẽ phải giới thiệu một số hệ thống đơn giản để tuân thủ các yêu cầu trong Tiêu chuẩn của bạn.
4Khi bạn xác nhận rằng những điều này đã sẵn sàng, Tổ chức chứng nhận sẽ gửi cho bạn một bảng câu hỏi đánh giá để bạn hoàn thành. Bảng này phục vụ cho việc xác nhận sự tuân thủ. Bạn có thể được yêu cầu gửi bằng fax/email các mẫu tài liệu quan trọng cho các chuyên gia đánh giá của Tổ chức chứng nhận để xác minh một số yếu tố hoạt động của hệ thống trong doanh nghiệp bạn.
5Chuyên gia đánh giá sau khi đánh giá rằng hệ thống của bạn đáp ứng các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO theo như đăng ký, sẽ xác nhận điều này với bạn cũng như cho phép chuẩn bị và gửi email chứng nhận ISO của bạn để bạn hiển thị trên bất kỳ phương tiện nào đại diện cho doanh nghiệp của bạn khi bạn thấy phù hợp.
6Chuyên gia đánh giá sẽ thông báo cho bạn nếu có bất kỳ hành động khắc phục nào được yêu cầu, mặc dù tùy thuộc vào vấn đề, điều này sẽ không nhất thiết ngăn cản việc chứng nhận ISO của bạn.
7Trong thời gian chứng nhận ISO, bạn có thể gửi email cho Tổ chức chứng nhận về bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào liên quan đến tiêu chuẩn ISO của bạn miễn phí, tối đa 10 lần.
8Bạn sẽ nhận được e-mail từ Tổ chức chứng nhận khoảng một tháng trước yêu cầu đánh giá giám sát hàng năm cùng với bảng câu hỏi đánh giá tiếp theo để gia hạn chứng nhận.

 

Tổ chức chứng nhận biết không phải lúc nào cũng thực tế để kiểm tra doanh nghiệp của bạn tại chỗ - giờ đây Tổ chức chứng nhận có thể giúp bạn đạt được Tiêu chuẩn ISO bắt buộc bằng cách hoàn thành quy trình hoàn toàn trực tuyến.

Vì sao có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Chứng nhận ISO trực tuyến?

Qua nghiên cứu điển hình của chúng tôi về lý do vì sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn chứng nhận ISO trực tuyến tại Tổ chức chứng nhận ISOCERT, cho thấy có 4 lý do nổi bật sau đây:

Chứng nhận ISO nhanh hơn


Xử lý đơn đăng ký Chứng nhận ISO của bạn từ xa cho phép Tổ chức chứng nhận hoàn thành đơn đăng ký của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả - Cho phép Tổ chức chứng nhận đáp ứng mọi thời hạn sắp tới nhanh chóng.

Chứng nhận hiệu quả về chi phí


Việc loại bỏ nhu cầu đánh giá tại chỗ làm giảm đáng kể chi phí cần thiết để hoàn thành quy trình chứng nhận, cung cấp cho bạn một lựa chọn giá trị lớn.

Hỗ trợ liên tục


Tính linh hoạt của các kênh liên lạc ngày nay cho phép Tổ chức chứng nhận giữ liên lạc và nhanh nhạy trong suốt quá trình chứng nhận ISO của bạn.

Bảo mật


Tổ chức chứng nhận tuân thủ các quy trình bảo mật nghiêm ngặt trong việc lưu trữ và tiết lộ thông tin.

 

Quá trình chứng nhận ISO trực tuyến mất bao lâu?

Câu hỏi này thực sự không có câu trả lời chính xác, do thời gian Chứng nhận phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động và năng lực của Tổ chức chứng nhận.

Với những Tổ chức chứng nhận uy tín và nhiều kinh nghiệm như ISOCERT thường mất 7 ngày để được Chứng nhận ISO thông qua dịch vụ trực tuyến.

 

Để biết cụ thể hơn doanh nghiệp có thể hỏi Tổ chức chứng nhận trong danh sách thẩm định của mình để biết được thời gian chính xác.

Chứng nhận ISO trực tuyến - Cần cẩn thận trước khi đăng ký

Vì sao vậy? Việc đăng ký Chứng nhận ISO trực tuyến thật sự mang lại nhiều sự thuận lợi cho doanh nghiệp. Nhưng điều cần lưu ý quan trọng là doanh nghiệp cần đăng ký với Tổ chức chứng nhận ISO được công nhận để kết quả chứng nhận thật sự có giá trị. Bạn có thể xem thêm về Chứng nhận ISO được công nhân qua bài viết này: Chứng nhận ISO được công nhận - Tại sao nó tạo ra sự khác biệt?

Nếu doanh nghiệp đăng ký chứng nhận ISO với 1 Tổ chức chứng nhận ISO trực tuyến không được công nhận thì mọi cố gắng của doanh nghiệp đều là vô nghĩa, thậm chí là những hệ quả tệ hại kèm theo.

 

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn chứng nhận ISO của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ những bước doanh nghiệp có thể thực hiện khi lựa chọn Tổ chức chứng nhận ISO trực tuyến được công nhận. Đó là:

1Lựa chọn Tổ chức chứng nhận có trong danh sách được công nhận bởi BoA - Văn phòng Công nhận Chất lượng trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ theo quyết định số 1101/QĐ-TTg ngày 23 tháng 7 năm 2009 qua website chính thức của BoA: http://www.boa.gov.vn/vi/he-thong-quan-ly-chat-luong.

 

 

2Dựa trên thông tin tên tổ chức và địa chỉ bạn có thể tìm kiếm trên https://www.google.com/ để tìm ra trang web chính thức của Tổ chức chứng nhận được công nhận.

 

3Kiểm tra trên website chính thức của Tổ chức chứng nhận đó có dịch vụ Chứng nhận ISO trực tuyến hay không và đăng ký.

 

Lưu ý:

Hiện tại có 1 số ít Tổ chức chứng nhận được công nhận cung cấp dịch vụ Chứng nhận ISO trực tuyến, không phải tất cả các Tổ chức chứng nhận được công nhận đều cung cấp dịch vụ này.

Hy vọng những chia sẻ về Chứng nhận ISO trực tuyến của chúng tôi hữu ích với doanh nghiệp.

ISOPRO là đơn vị tư vấn, đào tạo chứng nhận ISO giúp doanh nghiệp trong quá trình thực hiện và cải tiến Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO. Nếu doanh nghiệp bạn khó khăn trong việc triển khai hãy liên hệ và đăng ký dịch vụ tư vấn, đào tạo trực tuyến của chúng tôi.

Hơn nữa, việc kết nối doanh nghiệp bạn với 1 Tổ chức chứng nhận ISO trực tuyến được công nhận cũng nằm trong gói hỗ trợ của chúng tôi.

Liên hệ đăng ký dịch vụ: 0981059299 | contacts@isopro.edu.vn

 

Đăng ký dịch vụ

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !