Gọi điện thoại
0976831869
  • 	Đăng ký Chứng nhận HACCP - Chứng nhận Tiêu chuẩn HACCP - Dịch vụ Tư vấn HACCP 100% Đạt kết quả

Đăng ký Chứng nhận HACCP - Chứng nhận Tiêu chuẩn HACCP - Dịch vụ Tư vấn HACCP 100% Đạt kết quả

Cam kết dịch vụ:

icon  Thực hiện trên toàn quốc

icon  Tư vấn online miễn phí 24/7

icon  Chuyên gia kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình

icon  Chi phí phù hợp, rõ ràng

 

Tổng quan về chứng nhận HACCP


HACCP là viết tắt của (Hazard Analysis and Critical Control Points) hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn được áp dụng trên toàn thế giới cho chuỗi thực phẩm.

HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến, cung ứng  thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP.

Chứng nhận HACCP là kết quả của việc các tổ chức, cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm áp dụng tiêu chuẩn HACCP sau đó trải qua quá trình đánh giá của tổ chức chứng nhận haccp.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn HACCP không chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn mà còn là công cụ đảm bảo các điều kiện tiên quyết như: Quy phạm thực hành sản xuất tốt tiêu chuẩn GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt tiêu chuẩn SSOP cùng các tiêu chuẩn cần thiết khác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.HACCP cũng được sử dụng để hỗ trợ các yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn quản lý, ví dụ như ISO 22000 Quản lý An toàn Thực phẩm.
 

Dịch vụ tư vấn HACCP để giúp doanh nghiệp của bạn chuẩn bị cho thực hiện và chứng nhận HACCP.
Nếu bạn đang xuất khẩu các sản phẩm thực phẩm, bạn có thể chứng minh rằng chúng an toàn mọi lúc, mọi nơi và trong bất kỳ điều kiện nào không? Điều đó đòi hỏi một hệ thống an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.

Chúng tôi sẽ giúp bạn triển khai và phát triển hệ thống HACCP (Phân tích mối nguy và các điểm kiểm soát tới hạn):

–    Hưởng lợi từ hệ thống an toàn thực phẩm được quốc tế công nhận giúp kiểm soát chất lượng nhất quán tại tất cả các điểm quan trọng trong chuỗi thực phẩm.

–    Đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và vệ sinh.

 

Lợi ích khi áp dụng và đạt chứng nhận HACCP

 

Hệ thống HACCP sẽ giúp doanh nghiệp bạn:

 

✔️Đạt được niềm tin của khách hàng
✔️Nâng cao lợi thế cạnh tranh của bạn và phát triển các cơ hội xuất khẩu mới
✔️Đạt được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt hơn
✔️Giảm lãng phí và hư hỏng
✔️Kiểm soát rủi ro ô nhiễm và quy trình thu hồi
✔️Xây dựng ý thức về vệ sinh và an toàn cho người lao động
✔️Loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn về chất gây dị ứng

 

Các bước tư vấn để giúp doanh nghiệp đến gần hơn với Chứng nhận HACCP

 

Sau đây sẽ là những bước tư vấn HACCP của ISOPRO để giúp doanh nghiệp đến gần hơn với chứng nhận HACCP về An toàn thực phẩm:

 

1. Phân tích mối nguy của sản phẩm và hệ thống của bạn

 

Thế giới chứng nhận sẽ làm việc với nhân viên của bạn để chuẩn bị một sơ đồ quy trình hoạt động và thực hiện Phân tích mối nguy đối với các sản phẩm và quy trình của bạn theo hướng dẫn của FDA để thực hiện phân tích. Mỗi sản phẩm và quá trình sẽ được đánh giá về Mối nguy tiềm ẩn của chúng vì nó liên quan đến Mối nguy Sinh học, Hóa học hoặc Vật lý.

 

2. Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP)

 

Hợp tác chặt chẽ với nhân viên của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ xác định các điểm kiểm soát tới hạn của quy trình cũng như thiết lập các giới hạn tới hạn cho các biện pháp phòng ngừa liên quan đến từng CCP được xác định.

Sau đó, chúng tôi sẽ thiết lập chương trình giám sát từng CCP (thiết lập các thủ tục sử dụng kết quả giám sát để điều chỉnh quá trình và duy trì kiểm soát), thiết lập các hành động khắc phục cần thực hiện khi xảy ra sai lệch giới hạn quan trọng và cuối cùng là thiết lập hệ thống lưu giữ hồ sơ.

 

3. Thực hiện HACCP

 

Khi kế hoạch HACCP đã được thiết lập, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch để đảm bảo rằng nó được hiểu đầy đủ và có thể được thực hiện với mức độ khó khăn và nhầm lẫn tối thiểu. KISS là phương châm của chúng tôi (Keep It Simple Stupid). Nếu không được thực hiện đúng, kế hoạch HACCP sẽ không có giá trị.

 

4. Đánh giá kế hoạch HACCP

 

Sau khi kế hoạch đã được thực hiện, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ theo dõi kế hoạch định kỳ để đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt và được kiểm soát và tuân thủ một cách hợp lý. Chúng tôi sẽ đưa ra các khuyến nghị về các hành động khắc phục để đưa kế hoạch được tuân thủ tốt hơn.

 

5. Đăng ký chứng nhận HACCP với Tổ chức chứng nhận uy tín

 

Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc với Tổ chức chứng nhận về hệ thống của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn kết nối với Tổ chức chứng nhận uy tín, được cấp phép để làm việc và đạt được chứng nhận HACCP.

 

6. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc đánh giá của Tổ chức chứng nhận

 

Khi diễn ra các cuộc đánh giá chứng nhận của Tổ chức chứng nhận (bên thứ 3), chuyên gia của chúng tôi sẽ sẵn sàng có mặt trong các cuộc đánh giá này để đảm bảo diễn giải chính xác, giải quyết mọi thiếu sót ngay lập tức và đảm bảo rằng cuộc đánh giá là công bằng và tuân theo các nguyên tắc của HACCP.

 

Thực hiện hệ thống HACCP và đạt được niềm tin của khách hàng đối với các sản phẩm thực phẩm của bạn. Đăng ký ngay với chúng tôi để được đặt lịch với chuyên gia tư vấn HACCP.

Tu van HACCP giúp doanh nghiệp cải thiện an toàn thực phẩm và giảm thiểu rủi r

Tổ chức doanh nghiệp cần làm gì để đạt chứng nhận HACCP:CODEX

Để đạt chứng nhận HACCP, tổ chức doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau đây:

  1. Tìm hiểu về HACCP: Tổ chức cần có kiến ​​thức cơ bản về HACCP và những yêu cầu cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn HACCP.

  2. Thực hiện bước tiên quyết: Các bước tiên quyết bao gồm các hoạt động quan trọng như kiểm soát vệ sinh, đảm bảo an toàn nước, quản lý chất thải, kiểm soát côn trùng và các vấn đề liên quan đến môi trường.

  3. Xác định nguy cơ: Tổ chức cần xác định các nguy cơ trong quá trình sản xuất thực phẩm, bao gồm các nguy cơ liên quan đến vi khuẩn, hóa chất, chất độc hại và các tác nhân khác.

  4. Thiết lập các điểm kiểm soát quan trọng: Các điểm kiểm soát quan trọng cần được xác định và kiểm soát để đảm bảo sự an toàn của sản phẩm thực phẩm.

  5. Thiết kế các kế hoạch kiểm tra và giám sát: Tổ chức cần phải thiết kế các kế hoạch kiểm tra và giám sát để đảm bảo rằng các điểm kiểm soát quan trọng đang hoạt động đúng cách.

  6. Thực hiện kiểm tra và giám sát: Tổ chức cần thực hiện các kiểm tra và giám sát để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn HACCP đang được tuân thủ.

  7. Lập kế hoạch bảo trì và kiểm tra: Tổ chức cần thiết kế các kế hoạch bảo trì và kiểm tra để đảm bảo rằng các hệ thống HACCP đang được duy trì và cập nhật.

  8. Đánh giá và cải tiến: Tổ chức cần đánh giá và cải tiến hệ thống HACCP của mình để đảm bảo rằng nó đáp ứng các yêu cầu HACCP và đáp ứng được sự phát triển của công nghệ và các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm.

Sau khi tổ chức đáp ứng các yêu cầu của HACCP, nó cần phải thực hiện kiểm tra và đánh giá bởi các tổ chức chứng nhận để xác định liệu nó đáp ứng các tiêu chuẩn và đủ điều kiện để nhận chứng nhận HACCP hay không. Nếu tổ chức đạt được chứng nhận HACCP, nó có thể sử dụng nó để quảng bá và xác nhận cho người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu an toàn thực phẩm và chất lượng.

Dịch vụ liên quan

Đăng ký dịch vụ

Họ tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

Dịch vụ

Đăng ký để nhận bản tin mới nhất !